Bệnh lao phổi là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh lao phổi là gì? Nguyên nhân bệnh và điều trị như thế nào? Những điều cần biết về căn bệnh liên quan đến đường hô hấp, sự lây nhiễm này sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết ngay sau đây. Kính mời các bạn theo dõi nội dung cùng miradry.vn nhé!

Bệnh lao phổi là gì?

Tim hieu benh lao phoi

Lao phổi is a transfer disease do vi trùng lao gây ra. Khi vi trùng lặp lao động nhập vào một bộ phận nào đó trong cơ thể mà sức đề kháng không thể loại bỏ được, chúng tôi sẽ rất nhanh sẽ hình thành, phát triển thành bệnh lao.

Bệnh lao có thể gặp ở nhiều bộ phận như lao bạch huyết, lao xương, lao phổi, lao phổi … Trong đó tỷ lệ mắc bệnh lao phổi cao nhất và có khả năng lây lan cho nhiều người khi tiếp xúc gần. . . Cụ thể theo thống kê vào năm 2015 cả thế giới có tới 1,8 triệu người chết vì lao và 10,4 triệu người mắc. Các con số ngày càng tăng và trở thành trạng thái đáng báo động cho mọi người chú ý sức khỏe nhiều hơn.

Nguyên nhân bị bệnh lao phổi

Bệnh do vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây ra và có thể lây nhiễm cho người khác khi người bệnh, ho, hơi thở, khạc nhổ … Chỉ cần vô tình tiếp xúc gần đó hoặc kích hoạt cũng phải đưa lên bệnh viện. This vi khuẩn thông qua có thể qua đường máu, bạch huyết đến các bộ phận khác và bệnh tại đó.

Special, vi khuẩn lao động có thể tồn tại nhiều tuần ở trong ngăn, rác và tối. Chính vì thế nên nguy cơ gây bệnh cho những người khác lại càng cao hơn so với một số bệnh truyền nhiễm khác.

Triệu chứng của bệnh lao phổi

To are the current disease to be your early, các bạn cần chú ý những chứng chỉ bệnh như:

 • Ho kéo dài hơn 3 tuần có thể là ho khan, ho khan, ho ra máu.
 • Ngực, đôi lúc có hiện tượng khó thở
 • Mỏi mệt mỏi cũng thấy
 • Hay nhẹ nhàng, ớn lạnh về chiều
 • Chán ăn, gầy và cân nhanh chóng

Ổ đĩa, có nhiều người không mắc các dấu hiệu trên nhưng cũng có thể kiểm tra lao phổi. Do từng cơ địa từng người có cách phản hồi ứng dụng ra bên ngoài khác nhau. Vì thế nếu thấy có thể đi khám sức khỏe kỳ hoặc sống lành mạnh để phòng chống các loại bệnh cho mình.

Xịt phổi điều trị

Khi phát hiện ra bệnh lao phổi sớm và có cách thức phù hợp điều trị thì bệnh nhân hoàn toàn có thể hết bệnh. But must be based on per case only to be the type of the pome and the fit of the map. Phục hồi khả năng dựa trên các yếu tố là:

 • Độ tuổi
 • Sức khỏe
 • Sức mạnh kháng với thuốc
 • Yêu cầu loại phải là lao phổi hay lao ngoài phổi

Về cơ bản, một điều trị sơ đồ của bệnh nhân lao động sẽ như sau:

 • Công cụ giai đoạn (2 tháng) gồm 4 loại thuốc: ethambutol (hoặc streptomycin), rifampicin, isoniazid, pyrazinamide.
 • Giai đoạn duy trì (6 tháng) bao gồm 2 loại thuốc isoniazid và ethambutol.

Trong quá trình điều khiển, hãy uống đầy đủ thuốc, đúng liều lượng và không tự ý dùng thuốc khi giảm chứng chỉ. Hoặc thấy có kháng thuốc, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để khám lại.

Giải đáp thắc mắc về bệnh lao phổi

Lao phổi là một căn bệnh truyền nhiễm vì vậy sẽ có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Cụ thể những điều mà nhiều người quan tâm nhất về bệnh lao phổi là:

Giai dap thac mac ve benh lao phoi

– Bệnh lao phổi có đi không?

Như ở trên nói thì bệnh lao dễ lây, chỉ cần hơi nhẹ, ho, nói chuyện với người khác cũng có thể gây bệnh. Trong khi đi làm bạn sẽ phải tiếp xúc, trao đổi với nhiều người. Cho nên, nguy cơ lây nhiễm cho những người khác rất cao. 

Do đó, để bảo vệ những người xung quanh tốt nhất, nghỉ làm để tập trung điều trị, nghỉ cho khỏe. Sau khi hoàn thành bình thường, hãy quay lại làm việc.

– Bệnh lao phổi có chết không?

Người bị nhiễm bệnh lao phổi khi không kịp điều chỉnh, có thể dẫn đến suy yếu, lây lan ra các bộ phận khác. Dần dần cơ thể sẽ bị phá hủy hoàn toàn và công việc đến cái chết là chuyện tất yếu. Do đó, cố gắng thăm khám và vận hành sức khỏe của mình thật tốt ngay từ bây giờ. 

– Bệnh lao phổi nên uống gì?

Khi uống thuốc điều trị bệnh lao phổi, cơ thể sẽ xảy ra các vấn đề rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, hấp thụ chậm. Vì vậy, các bạn có thể bổ sung thêm vitamin K, B6 ở dạng uống để bù lại những phần thiếu hụt mà cơ thể bị mất.

Ngoài ra, có thể uống thêm nước ép các loại quả như cam, cà rốt, cà chua … Trong các loại quả đều chứa rất nhiều vitamin A, C để tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp niêm mạc khỏe mạnh, né tránh cơ nhiễm khuẩn.

– Bệnh lao phổi có di chuyển không?

Lao phổi không phải là căn bệnh di chuyển mà chỉ truyền trực tiếp từ người bệnh sang người khác qua cảm xúc trực tiếp. 

– Bệnh lao phổi có lây không?

Bệnh lao phổi là một dạng lao ngoài phổi và không lây nhiễm qua đường hô hấp như lao phổi. Tuy nhiên, bình thường màng phổi hay đi cùng lao phổi nên bạn có nguy cơ lây nhiễm cho người khác vẫn rất cao.

– Bệnh lao phổi kiêng gì?

Những người bị lao phổi nên kiêng ăn các món ăn cay nóng như hạt, hạt cải để tránh ho và khạc ra lá. Không nên uống các hoạt chất, trà đặc để tránh loạn thần kinh… Bên cạnh đó cần phải chấp nhận cả mộc nhĩ để tránh quá trình đông máu chậm hơn.

Kết luận

Qua những thông tin về căn bệnh lao phổi mà chúng tôi đã cung cấp ở trên. Tin rằng mọi người sẽ biết cách thiết lập, phòng chống và hiệu quả tốt hơn. Hãy luôn trang bị những kiến ​​thức về sức khỏe để bảo vệ mình cũng như mọi người xung quanh nhé!

 

Related posts

Leave a Comment