Mệnh mộc hợp với mệnh gì? Những điều cần biết về mệnh mộc

Mệnh mộc hợp với mệnh gì?

Trong ngũ hành thì mệnh mộc hợp với mệnh gì? Đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Vì khi biết mệnh hợp với mệnh gì sẽ dễ xem đường làm ăn, hợp tác với ai để mang lại may mắn. Bên cạnh đó việc trồng cây gì, chọn màu sắc ra sao cũng thuận tiện, dễ dàng hơn.

Vậy bạn đã nắm được mệnh mộc hợp với mệnh gì chưa? Hãy cùng Miradry đi tìm lời giải về mệnh mộc ngay sau bài viết này nhé!

Khái quát về mệnh mộc 

Trong ngũ hành âm dương có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi hành lại có những nạp âm và đặc điểm khác nhau. Việc tìm hiểu chi tiết về từng ngũ hành và bản mệnh sẽ cho bạn biết mình hợp hay khắc điều gì. Do đó, muốn hiểu về mệnh Mộc cần phải biết rõ bản chất của hành này như thế nào?

Khái quát về mệnh mộc 
Khái quát về mệnh mộc

Mệnh mộc là gì?

Hành mộc là chỉ về mùa xuân, biểu tượng của cây cối xanh tươi, sức sống dồi dào. Cái tên đại diện cho mọi loại cây cối, hoa cỏ sống trên mặt đất. Mệnh mộc gồm 6 ngũ hành nạp âm là:

  • Tang đố mộc – cây dâu tằm: Mộc này kiên định, có tài to lớn nhưng lại khó vươn lên ở vị thế cao.
  • Tùng bách mộc – cây tùng già: Kiên cường, dũng cảm sẵn sàng vươn lên mọi khó khăn.
  • Đại lâm mộc – cây trong rừng: Một người có trái tim rộng mở, yêu thương mọi người và ấm áp, gần gũi.
  • Dương liễu mộc – cây dương liễu: Tính tình kín đáo, đa đoan nhưng nhạy bén với thời cuộc.
  • Thạch lựu mộc – cây thạch lựu: Cứng cỏi, mạnh mẽ nên ít nhiều hơi khô khan, thô lỗ và khó cảm hóa được.
  • Bình địa mộc – cây đồng bằng: Nhiều tài nhưng không thể hiện, cần phải có người chỉ đường, khai thác.

Những người mệnh mộc là người sinh năm 1928, 1988 (Mậu Thìn), 1929, 1989 (Kỷ Tỵ), 1942, 2002 (Nhâm Ngọ), 1943, 2003 ( Quý Mùi), 1950, 2010 (Canh Dần), 1951, 2011 (Tân Mão), 1958, 2018 (Mậu Tuất), 1959, 2019 ( Kỷ Hợi), 1972, 2032 (Nhâm tý), 1981, 2041 (Tân Dậu), 1973, 2033 (Qúy Sửu), 1980, 2040 (Canh Thân).

Nói chung, đặc điểm của người mệnh Mộc là rất đáng tin cậy, khôn ngoan và năng động, tự tin. Họ có cả sự liều lĩnh, gan dạ nhưng đôi khi cũng có cục cằn nên không tu tâm dưỡng tính tốt dễ gây ra nhiều tội lỗi. Chưa kể còn có nhược điểm là cá tính không ổn định, gió chiều nào che chiều ý.

Mệnh mộc hợp với màu gì?

Mộc hợp với thủy nên những màu sắc thuộc Thủy như xanh nước biển, xanh đen đều hợp với mệnh mộc. 

Màu xanh lá là màu bản mệnh của mộc, làm cho người này tốt lên. Bên cạnh đó, mộc hút chất từ thổ nên màu nâu đất cũng sẽ hợp mệnh.

Mệnh mộc hợp với cây gì?

Theo nhiều chuyên gia phong thủy thì người mệnh mộc nên trồng nhiều cây trong nhà để mang tài lộc, rước may mắn. Vì thế có thể tạo dựng hòn non bộ trong nhà để vừa làm đẹp lại có tốt cho gia chủ.

Hoặc đơn giản hơn là trồng những loại cây để bàn như kim ngân, kim tiền, trầu bà xanh, ngũ gia bì, trường sinh, cây bàng singapore, cây cau tiểu trâm…cũng đều kích cầu sinh khí để người mệnh mộc phát triển tốt hơn.

Mệnh mộc hợp với số nào?

Mộc hợp Thủy nên những con số may mắn sẽ gồm 0,1,3,4,9 đại diện cho các mệnh tương sinh.

Mệnh mộc làm nhà hướng nào

Gia chủ mệnh mộc khi mua nhà nên chọn nhà hướng Bắc. Như vậy về phong thủy sẽ có lợi cho quá trình làm ăn của gia chủ hơn. Đây là hướng của ngũ hành thủy, thủy dưỡng mộc nên người mệnh Mộc hay chọn hướng chính Bắc để thuận lợi, suôn sẻ mọi được.

Bên cạnh đó còn được quý nhân phù trợ, nâng đỡ khi khó khăn để sự nghiệp lên như diều gặp gió, vượng phát. Đường tình duyên cũng tới tấp nập, kẻ đón người đưa, dễ tìm được người như ý.

Nếu không được hướng Bắc có thể chọn hướng Đông cũng là hướng có ánh sáng để người mệnh Mộc tràn trề sinh khí, sức lực làm ăn.

Mệnh mộc hợp với mệnh gì?

Mệnh mộc hợp với mệnh gì?
Mệnh mộc hợp với mệnh gì?

Bản chất của ngũ hành là vận hành xoay quanh các mối quan hệ tương sinh – tương khắc của ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Có sinh ắt có diệt như vậy vạn vật mới phát triển và tồn tại được.

  • Quan hệ tương sinh, hỗ trợ lẫn nhau: Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ.
  • Quan hệ tương hợp, bình đẳng và cân bằng: Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Mộc hợp Mộc, Hỏa hợp Hỏa.

Từ đó, suy ra người mệnh mộc hợp với mệnh Thủy, mệnh hỏa và chính hành mệnh mộc. Khắc với mệnh kim, mệnh thổ. Nhưng nếu bạn là mệnh Bình địa mộc lại hợp với Kim vì muốn thành các vật hữu ích như bàn ghế lại cần kim loại để đục đẽo.

Kết luận

Hiểu được bản chất của mệnh mộc hợp với mệnh gì rất có lợi cho việc làm ăn, xây nhà…Vì người xưa có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, tốt nhất những điều mà mình không phù hợp nếu tránh được thì nên tránh. Có như vậy tâm mới yên và tinh thần sẽ thoải mái, yên vui hơn.

Related posts

Leave a Comment