Nên đặt gương ở đâu trong nhà? Không nên để gương ở đâu?

Nên đặt gương ở đâu trong nhà

Việc chọn vị trí đặt gương ở phòng ngủ hay phòng bếp cần phải chú ý nhiều điều kiêng kỵ vì ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của gia chủ. Vậy nên đặt gương ở đâu trong nhà để hợp phong thủy, có được tiền tài và sức khỏe như ý? Hãy dành thời gian đi tìm hiểu về vấn đề này cùng miradry qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần lưu ý vị trí đặt gương?

Trong quan niệm về phong thủy thì gương là yếu tố nhạy cảm, có thể dùng để trừ tà ma, phản chiếu cuộc sống nhân sinh. Chính vì vậy, người ta dùng gương để xua tan những điều không may mắn, nhưng cũng có khi lại dùng gương với ý nghĩa nhân đôi tiền bạc, của cải…bằng cách phản chiếu lại mọi thứ đang có.

Tại sao cần lưu ý vị trí đặt gương?
Tại sao cần lưu ý vị trí đặt gương?

Mỗi một vị trí đặt gương ở phòng ngủ, phòng khách hay các nơi trong nhà đều cần phải thận trọng. Nếu đặt không đúng gia chủ hay ốm đau, vận hạn. Hoặc đơn giản nhất là làm cho ngôi nhà xấu đi, trong tù túng, ngột ngạt và thiếu tính thẩm mỹ, tinh tế hơn.

Đó chính là lý do vì sao nhiều người trước khi treo gương ở đâu đều rất quan tâm, nghiên cứu đến cách để làm sao để phù hợp, đảm bảo mọi điều về tâm linh – phong thủy cho căn nhà.

Những vị trí nên đặt gương trong nhà

Muốn có được những điều tốt, thuận lợi cho mình trong cuộc sống thì bạn có thể lựa chọn một vài vị trí để đặt gương trong nhà là:

Gương nên đặt gần cửa sổ

Bởi gương có thể phản ánh nhiều hình ảnh đẹp về thiên nhiên từ bên ngoài. Như vậy bạn sẽ cảm thấy những năng lượng tích cực, vui vẻ và có thêm luồng sinh khí mới cho không gian. Hơn nữa cách này lại giúp bạn lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà hơn, tiết kiệm được nguồn điện nhân tạo.

Đặt gương trong phòng khách

Cách đặt gương này giúp nhân đôi không gian và đạt tính thẩm mĩ cao. Bạn có thể thay những bức tường chắn bằng một chiếc gương lớn để mọi thứ như được mở rộng ra nhiều hơn. Và vị trí thích hợp nhất chính là đặt đối diện bộ bàn ghế ở ngoài phòng. Tạo sự ấm no, đủ đầy và giàu có hơn.

Những vị trí nên đặt gương trong nhà
Những vị trí nên đặt gương trong nhà

Đặt gương ở trong nhà tắm

Khi đặt gương trong nhà tắm, nhà vệ sinh cần lưu ý đặt ở phía bên trong, không đối diện với cửa ra vào. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo việc soi gương hàng ngày mà không phạm vào điều cấm trong phong thủy.

Một số hướng thích hợp để đặt gương trong nhà là Đông Nam, Bắc và hướng Đông. Tránh hướng Nam vì hướng này tượng trưng cho lửa dễ gây mâu thuẫn.

Những vị trí không nên đặt gương trong nhà

Khi treo gương các bạn cũng phải đặc biệt chú ý để tránh phạm vào điều cấm kỵ về phong thủy gây họa sát thân. Cụ thể bạn cần tránh những chỗ như sau:

 

Không đặt gương đối diện cửa chính

 

Cửa chính là nơi phải rộng mở để đón tài lộc, rước tin vui vào nên nếu đặt gương ở đó thì mọi tài lộc trong nhà sẽ theo đó đi ra hết. Đặc biệt là những người chuyên buôn bán, kinh doanh sẽ hao tài tốn của rất nhanh. 

Ngoài ra, đặt gương đối diện cửa thì gia đình hay có cãi vã, mâu thuẫn. Cuộc sống khó có thể êm ấm, hạnh phúc.

 

Không đặt gương đối diện giường ngủ

 

Kiêng kỵ hàng đầu khi đặt gương là không được đặt đối diện với giường ngủ. Bởi sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy bất an, không yên giấc và hay mộng mị, bóng đè. Càng để lâu thì tình trạng sức khỏe càng ảnh hưởng.

Chưa kể còn phản chiếu hình ảnh của chính hai vợ chồng, dễ gây xung đột và hoài nghi về nhau hơn.

Những vị trí không nên đặt gương trong nhà
Những vị trí không nên đặt gương trong nhà

 

Không đặt gương đối diện nhà bếp

 

Gương được coi là yếu tố của nước mà bếp lại là địa phận của lửa. Do đó, đặt đối diện bếp khiến mọi thứ xung khắc, tình cảm vợ chồng cũng theo đó mà ảnh hưởng ít nhiều. 

Bên cạnh đó, về tâm linh đặt gương đối diện bếp còn khiến khí nóng tăng lên, nhiều nguồn năng lượng xấu lan toả. Đôi khi vì thế mà làm cho con người mất kiểm soát, có nhiều lời nói và hành động sai trái làm tổn hại đến người khác.

Không đặt gương đối diện bàn làm việc ở nhà

Vì khi có gương sẽ rất phân tâm, con người hay soi chiếu và nhìn ngắm mình qua đó. Nó còn làm giảm khả năng tư duy, tập trung và phân tích của con người. Cho nên, hiệu quả và năng suất chất lượng không được như ý muốn.

Ngoài những điều tối kỵ khi đặt gương như vậy, các bạn chú ý đừng treo gương quá cao khiến phản ánh sáng, gây chói, hoặc không nên dùng gương mảnh để treo hãy dùng gương tấm… Đó là một vài lời nhắc nhở để bạn chọn được vị trí đặt gương tốt nhất.

>>> Xem thêm: Mệnh mộc hợp với mệnh gì? Những điều cần biết về mệnh mộc

Kết luận

Việc nên đặt gương ở đâu trong nhà để xua tan điềm xấu, đón may mắn và tốt cho gia chủ đã được trình bày rất chi tiết ở trên. Qua đó các bạn hãy lựa chọn những cách lắp đặt sao cho phù hợp nhất với không gian ngôi nhà của mình nhé!

Related posts

Leave a Comment